02043 686 998 viethanbg@gmail.com

CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VIỆT - HÀN BẮC GIANG

VIETNAM KOREA VOCATIONAL COLLEGE OF TECHNOLOGY

Giới thiệu > Lịch sử phát triển

Lịch sử phát triển

Sơ lược sự hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang được thành lập vào ngày 31/8/2012 dựa trên quyết định số 1176/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng bộ Lao động – Thương binh và xã hội ký kết. Đây là một trong số nhiều ngôi trường cao đẳng hệ công lập trên cả nước. Sự ra đời của trường chính là sự đánh dấu cho bước phát triển mới về kinh tế, xã hội cũng như giáo dục của tỉnh Bắc Giang.

Mục tiêu phát triển

VKTech hướng mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức đạt chuẩn về số lượng cũng như chất lượng, ngày càng nâng cao năng lực chuyên môn. Ngoài ra, ban lãnh đạo nhà trường còn tập trung xây dựng hệ thống cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa và kiên cố hóa, phục vụ tốt hơn trong công tác đào tạo. Không dừng lại ở đó, VKTech còn mong muốn sớm sẽ đạt chuẩn kiểm định về chất lượng đào tạo không chỉ ở tầm quốc gia mà còn có thể là tầm khu vực, quốc tế.

Đội ngũ cán bộ

Theo thông tin tìm hiểu, nhà trường có tổng số 143 người lao động, công chức, viên chức. Đây là đội ngũ cốt lõi, giúp nhà trường tiến đến gần hơn với những mục tiêu dài hạn. Cụ thể, giảng viên trong trường đều là những thầy cô giáo yêu nghề, tận tâm với công tác giảng dạy. Họ đã từng học tập tại các trường đại học có uy tín trong nước cũng như nước ngoài, đạt những học vị cao như phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,…

Chuyên ngành đào tạo

Chủ yếu đào tạo trọng tâm về các chuyên ngành kỹ thuật, với các khoa đào tạo nghề cơ bản như khoa cơ khí, điện, điện tử, ô tô, dự kiến mỗi năm sẽ đào tạo khoảng 810 sinh viên kỹ thuật, tạo ra nguồn cung việc làm và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Bắc Giang. Bao gồm 14 nghề cơ bản:

- Công nghệ Ô tô

- Điện công nghiệp

- Điện tử công nghiệp

- Cắt gọt kim loại

- CNTT (Ứng dụng phần mềm)

- Nguội sửa chữa máy công cụ

- Hàn

- Cơ điện tử

- Quản trị mạng máy tính

- Thiết kế đồ họa

- Thiết kế trang WEB

- May thời trang

- Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp

- Cơ điện tử

- Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của VKTech được ban giám hiệu nhà trường tập trung chú trọng, đồng bộ. Nhà trường cho đi vào các dãy phòng học lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị như TV, máy chiếu, loa, micro,… Ngoài ra, thư viện trường với hàng ngàn đầu sách về các lĩnh vực đang được giảng dạy trong trường như điện, cơ điện tử, cơ khí,… cũng là nguồn tài nguyên tham khảo quý giá. Ngoài ra, VKTech còn có khu ký túc xá khang trang, sạch sẽ dành cho các bạn có nhu cầu ở trọ học, đảm bảo sinh hoạt, ăn uống.

CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VIỆT - HÀN BẮC GIANG

VIETNAM KOREA VOCATIONAL COLLEGE OF TECHNOLOGY

ĐỊA CHỈ:

Xã Dĩnh Trì, Tp. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Tel: 02043 686 998

viethanbg@gmail.com

Copyright © bt CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VIỆT - HÀN BẮC GIANG. Alright Reserved