QLCL-NCKH
Xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng dạy nghề

Xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng dạy nghề

(BGĐT)- Đó là nội dung chính hội thảo của cụm trường số 1 triển khai chương trình hợp tác giai đoạn 2 với Hội đồng Anh về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề vừa diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang. Cụm trường số 1, gồm các trường: Cao đẳng nghề công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang, Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Cao đẳng nghề Yên Bái, trong đó Trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang được phân là Cụm trưởng.

 

giáo dục, cao đẳng nghề công nghệ Việt - Hàn
Quang cảnh hội thảo.

Dự án hợp tác giai đoạn 2 với Hội đồng Anh về công tác đảm bảo chất lượng nhằm tiếp tục mở rộng và triển khai thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác ký ngày 28-01-2015 giữa Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTB&XH với Hội đồng Anh về “Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề tại một số trường cao đẳng nghề được tập trung đầu tư thành trường chất lượng cao”. Đối với 03 trường cao đẳng nghề trong Cụm trường số 1 nói chung, Trường Cao đẳng nghề công nghệ Viêt – Hàn nói riêng, việc đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng được lựa chọn tham gia Dự án hợp tác giai đoạn 2 là vô cùng cần thiết để duy trì thương hiệu và các chuẩn mực, tạo sự tin tưởng trong quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, Cụm trường số 1 đã thống nhất xác định mục tiêu chung trước khi làm việc với các trường đối tác Anh là: Nâng cao năng lực thực hiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường thông qua nâng cao hiệu quả hoạt động đảm bảo chất lượng; Xây dựng, phát triển bộ công cụ đảm bảo chất lượng đào tạo; Xây dựng bộ công cụ đánh giá hoạt động hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp.

Lộ trình tiếp theo của Chương trình hợp tác giai đoạn 2 với Hội đồng Anh về công tác đảm bảo chất lượng là các trường trong cụm sẽ trực tiếp làm việc với  trường đối tác Anh tại trường khi họ đến Việt Nam (dự kiến mỗi trường làm việc với trường đối tác từ 2- 3 ngày trong khoảng thời gian cuối tháng 6 đến đầu tháng 7) nhằm thống nhất về lịch trình và kế hoạch làm việc giữa các bên.

Đỗ Thị Ngọc

(Phó Trưởng phòng ĐBCL và NCKH)

Số lượt đọc: 651 Ngày xuất bản: 04/07/2016 Gửi email Bản in Quay trở lại
comments powered by Disqus